Địa chỉ:  Ấp 16, Xã Vĩnh Hậu A, H. Hòa Bình, Bạc Liêu

Email :  blu-hoabinh-thdonghai@edu.viettel.vn

Điện thoại :0918160978

Trường Tiểu học Đông Hải thuộc xã Vĩnh Hậu A huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu nằm cạnh tỉnh lộ 31 Giòng Nhãn - Cái Cùng.

I. TÌNH HÌNH NHÀ TRƯỜNG

Trường được tách ra từ Trường PTCS Nông Trường Đông Hải thành 2 trường: Trường Tiểu học Đông Hải và Trường THCS Đông Hải. Hiện nay, Trường có hai điểm trường ở các ấp 16, ấp 17, khu Trung tâm trường tọa lạc tại ấp 16 xã Vĩnh Hậu A. Trường có nhiều thuận lợi như: Được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện Hòa Bình, Đảng ủy, Chính quyền xã Vĩnh Hậu A. Công Tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động Giáo dục của trường thực hiện có hiệu quả . Độ ngũ Giáo viên đa số nhiệt tình có trách nhiệm trong công tác .

Bên cạnh đó cũng còn một số khó khăn như: Đa số nhân dân trên địa bàn trường chủ yếu sống băng nghề nuôi trồng thủy sản. Một số năm trở lại đây, tình hình nuôi trồng thủy sản không được thuận lợi nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Một số phụ huynh ít qua tâm đến việc học tập của con em họ nên cũng ảnh hưởng đến chất lượng Dạy - Học.

Tuy bên cạnh những thuận lợi cơ bản và những khó khăn nhất định nhưng với sự đoàn kết và sự cố gắng không ngừng của tâp thể Sư phạm, Trường liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học. Liên tục đạt danh hiệu Trường lao động tiên tiến Xuất sắc. Từ năm học 2014 - 2015 đến nay, hàng năm Trường đều đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến.

II. TÌNH HÌNH ĐỘI NGŨ

1. Về độ ngũ

Tổng số CB-GV-NV:  25 người/ 21 nữ.

Trong đó : - Cán bộ quản lý: 2/2 nữ

- Giáo viên: 17 / 16 nữ ( 01 giáo viên hợp đồng dạy anh văn)

- Tổng PTĐ: 1

- Nhân viên: 5/ 3 nữ ( 01 hợp đồng bảo vệ)

2. Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ.( Không tính trình độ bảo vệ)

-  Đại học: 10/8 nữ

- Cao đẳng : 12/11 nữ

- Trung cấp: 2/2 nữ

3. Về cơ sở vật chất:

a) Diện tích đất của trường : 19.928.mét vuông

b)Tổng số phòng: 26 phòng, trong đó:

- Phòng học: 21 phòng.

- Phòng làm việc, phòng chức năng: 5 phòng.

Nhìn chung với tình hình đội ngũ Cán bộ,giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất của nhà trường như hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu giảng dạy của Nhà trường...

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đông Hải